BEHIND THE SCENE - BEHIND THE BRAND

มีหลายท่านอยากรู้เบื้องหลังของหนังคายาริ ชุด “ ให้แล้วได้อะไร ” คงต้องย้อนกลับไป ที่ความตั้งใจของ คุณจุง วรรณี ควรสถาพร ผู้ก่อตั้งแบรนด์คายาริ DNA ของคายาริ คือยากันยุงที่คิดค้นจากความรักของแม่ เพื่อปกป้องดูแลลูกอย่างปลอดภัยที่สุด ยุงและแมลงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เธอจึงต้องการหาสิ่งที่ป้องกันแมลงไว้ใช้เอง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและใช้อย่างมั่นใจ และเชื่อว่ามีแม่อีกมากมายที่ต้องการสินค้าอย่างนี้ไว้ใช้เช่นกัน สินค้าที่มีส่วนผสมที่แตกต่างของ ดอกไพรีทรัม ที่ได้รับการรับรองจาก องค์การอนามัยโลก (WHO) และองค์การอาหารและการเกษตร แห่งสหประชาชาติ (FAO) ทำให้เราเป็นหนึ่งเดียวที่คุณแม่มั่นใจ กล้าใช้ดูแลลูก

10 ปี แห่งการเติบโต

แม้คายาริ ขณะนี้จะไม่ใช่แบรนด์อันดับหนึ่ง ในฤดูขายยากันยุง ทุกแบรนด์ต่างขายต่างโปรโมทถึงประสิทธิภาพการฆ่ายุง ยุงหล่นตายให้เห็น เป็นต้น ซึ่งเรามองว่า ไม่ได้ให้อะไรใหม่กับผู้บริโภค มันเป็นเรื่องของความรุนแรง ที่แสดงให้เห็นชัดๆว่า หากมันสามารถแสดงฤทธิ์ได้แรงเช่นนั้น ผลก็สามารถสะท้อนกลับมาสู่คนได้อย่างไรเช่นกัน และก็เป็นการคุยถึงแต่เรื่องประสิทธิภาพของสินค้าซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ยากันยุง มันก็คือสินค้าป้องกันยุงและแมลง คุณจุง จึงมีความคิดเห็นว่าเงินที่ต้องนำมาโปรโมทแบรนด์นั้น ขอให้เป็นสิ่งที่มีเนื้อหาสร้างสรรค์ให้กับสังคมจะดีกว่า แทนที่จะมาป่าวประกาศสรรพคุณ จึงได้ตั้งโจทย์ให้กับเอเยนซี่ และเป็นที่มาที่ให้ได้มาพบกับป้าหมอ พญ.ดร.เคลียวพันธุ์ สูรพันธุ์ สูตินรีแพทย์ที่คุณแม่หลายท่านรู้จักดี และเป็นป้าหมอ เจ้าของมูลนิธิชัยพฤกษ์ ผู้ใช้ชีวิตกับการเป็นผู้ให้ ป้าหมอดูแลเด็กกำพร้าและเด็กที่ถูกทอดทิ้ง ด้วยความรักของแม่มาตลอด 31 ปี

จากความตั้งใจ สู่คลิปของผู้ให้

คุณจุง ได้ตัดสินใจที่จะทำคลิปนี้ เพื่อให้เห็นถึงบุคคลตัวอย่างที่เป็นผู้ให้ ผู้เสียสละ เผื่อจุดประเด็นในใจให้กับอีกหลายๆคนในสังคมที่จะเป็นผู้ให้บ้าง และเมื่อสังคมเราเกิดการเป็นผู้ให้อย่างนี้ไปเรื่อยๆ เราก็จะเริ่มมีสังคมที่ดีและดีขึ้นเรื่อยๆ เบื้องหลังการถ่ายทำคลิปนี้ ไม่มีตัวแสดง ไม่มีฉาก ไม่มีพร็อพ ไม่มีบท มีแค่ป้าหมอ เด็กๆสุขภาพจิตดี และกิจวัตรประจำวันในครอบครัวชัยพฤกษ์ ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ภาพรอยยิ้ม ความรัก ความอบอุ่นที่ได้สัมผัส ทำให้ทีมงานทุกคนรู้สึกซาบซึ้ง จนแม้แต่ผู้ชายก็ยังแอบน้ำตาซึม การถ่ายทำจบลงราวเที่ยงคืน ทีมงานทุกคนต่างได้คำตอบว่า ท่าน “ให้” เพื่ออะไร คำถามที่ก้องอยู่ในหัวใจของเราคือ แล้วคนอย่างเรา จะให้ใครได้อย่างไร ? ป้าหมอท่านตอบว่า “การให้ ทำได้ง่ายๆ ทำได้ทุกวัน การให้ ไม่ต้องใช้เงิน แค่เราให้รอยยิ้ม ให้ทาง ให้น้ำใจ ทุกครั้งที่ลืมตาเรามีโอกาสที่จะให้ผู้อื่น แค่พวกเราอย่าละเลยที่จะให้ โดยเฉพาะกับลูกของเรา เราต้องหมั่นให้คำชม ให้ความรักอย่างไม่มีข้อแม้ แล้วสังคมของเราก็จะน่าอยู่ขึ้นค่ะ” คายาริ เห็นว่าเรื่องราวการให้ของป้าหมอ มีพลัง จนอาจเปลี่ยนแปลงสังคม จึงอยากให้คลิปนี้ได้รับการส่งต่อ โดยทุกๆ 1 แชร์ เราจะมอบเงินเป็นทุนการศึกษา 1 บาท ให้กับมูลนิธิชัยพฤกษ์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2559 หรือหากท่านมีจิตศรัทธา ต้องการร่วมบริจาค ก็สามารถ โอนเงินเข้ามูลนิธิชัยพฤกษ์ ธ.กรุงเทพ สาขานานาเหนือ สะสมทรัพย์ เลขที่ 197-0-134-134

ช่องทางการติดต่อ

Head Office : 32/2 Moo 1 Soi 1 Chadsantahanroe Sukhumvit Road 103 Bangkok 10260
Children's home : 5 Moo, 12 Tambon, Sri-Krabue, Nakornnayok

Website : www.chaiyaprukchildrenhome.com

www.facebook.com/ChaiyaprukFoundation