สาระน่ารู้
ฤดูกาล “ยุงลาย” ระบาด เป็นพาหะนำโรค 3 ชนิด ที่ไม่ควรมองข้าม

ฤดูกาลที่ยุงลายวางไข่นั่นคือช่วงหน้าฝน จึงทำให้มีประชากรยุงเพิ่มมากขึ้น เกิดการแพร่กระจายของโรคต่าง ๆ หากเราไม่ระวังอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ โดยเฉพาะเด็กเล็กที่ไม่สามารถปกป้องตัวเองได้ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไข้เลือดออก เชื้อไวรัสซิกา และไข้ปวดข้อยุงลายได้ง่ายดายมากที่สุด ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับโรคทั้ง 3 ชนิดเพื่อที่จะได้เตรียมตัวป้องกันและรักษาอย่างถูกวิธี

ควบคุมยุงร้าย ด้วยผลิตภัณฑ์คายาริ..ยากำจัดยุงที่ทุกคนในบ้านไว้วางใจ

ไวรัสชิคุนกุนยา และ เชื้อไวรัสเดงกีเป็นสาเหตุของโรคไข้เลือดออก และอีกหลายโรคที่เกิดจากยุงถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เป็นอันตรายที่สุด จึงต้องควบคุมการแพร่กระจายและป้องกันยุงลาย เพื่อไม่ให้ออกมาหาเหยื่อได้อีก นอกการเปลี่ยนภาชนะที่มีน้ำขังภายในและนอกบ้านแล้วยังต้องใช้ยากำจัดยุงที่ออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพควบคู่กันไป ที่สำคัญจะต้องปลอดภัยและปกป้องคนในบ้านให้ห่างไกลจากเหล่ายุงร้าย

ยุงบินเร็วแค่ไหน คุณไล่จับยุงได้ทันหรือเปล่า?

สังเกตไหมว่า...การบินของยุงนั้นช่างรวดเร็วเหลือเกิน ไม่ว่าเราจะพยายามจ้องจะตบมันเท่าไหร่ก็ไม่สามารถกำจัดยุงร้ายได้ เรียกได้ว่า ตบยังไงก็ไม่โดน ซึ่งสาเหตุนั้นมาจาก วิวัฒนาการการเคลื่อนไหวของปีกยุงที่มีหลักการทำงานอันน่ามหัศจรรย์และซับซ้อน โดยใช้หลักอากาศพลศาสตร์ (aerodynamic) ในการบินด้วยปีกอันทรงพลังของมัน ซึ่งเป็นในลักษณะการบินแบบ โฉบไปมา (Hovering) จึงทำให้มันสามารถบินได้อย่างรวดเร็วและสามารถที่จะหลบหนีได้ทัน

ยุงลายชอบวางไข่ ตามแหล่งน้ำจุดไหนของบ้าน

ทราบกันหรือไม่... ว่ายุงลายนั้น ชอบวางไข่ตามภาชนะที่มีน้ำสะอาดขังอยู่ อย่าง กระถางต้นไม้ แจกัน ฯลฯ ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ชั้นเลิศของลูกน้ำยุงลายมากที่สุด #ยากำจัดยุงที่แม่กล้าใช้ดูแลลูก ช่วยกำจัดตัวยุงร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าเป็นการปิดโอกาสไม่ให้ยุงสามารถมาวางไข่และแพร่พันธุ์อีกต่อไป

บทพิสูจน์ ยาจุดกันยุงชนิดขด ปกป้องคนในบ้านได้อย่างปลอดภัย

บอกลายุงตัวร้ายด้วย คายาริยาจุดกันยุงชนิดขดที่ช่วยจัดการปัญหายุงภายในบ้านได้เต็มที่ ด้วยวัตถุดิบหลักจากธรรมชาติ อย่าง ตะไคร้หอม ยูคาลิปตัส และขมิ้นชัน ช่วยไล่ยุงได้เต็มประสิทธิภาพ ปกป้องคุณจากยุงร้ายได้ยาวนานกว่า 8 ชั่วโมง จึงไม่ต้องคอยกังวลใจเรื่องยุงกัดจนตัวลาย

ไข้เลือดออกกำลังจะกลับมา

ทารกหรือเด็กเล็กมีภาวะเสี่ยงของโรคไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever – DHF) และ มีโอกาสป่วยและติดเชื้อได้รุนแรงมากกว่าช่วงอายุอื่น หากเรารู้ตัวก่อนก็จะสามารถป้องกันได้ ควบคุมยุงร้ายด้วยผลิตภัณฑ์คายาริ หนึ่งเดียวที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติและไม่ทิ้งสารตกค้าง

“ยิ่งเครียด ยุงยิ่งกัด” ความจริงของปัญหาเกิดจากอะไรกันแน่

คายาริจะพาไปค้นหาความจริงของปัญหาที่ยุงมักจะกัดผู้ที่มีภาวะเครียดว่าเกิดจากปัจจัยใดกันแน่ โดยมีวิธีแก้ได้ด้วย คายาริสเปรย์กันยุงเฟรชแอนด์คูล ที่เป็นตัวช่วยสำหรับกำจัดยุงร้ายให้หมดไป รู้จักและเท่าทันเหล่ายุงร้ายควรปกป้องคุณและคนรอบข้าง เพียงพกสเปรย์กันยุงคายาริติดตัวไว้ หอมเย็น ไม่แสบผิว

เคล็ดลับของ “คายาริไพรีทรัมสเปรย์” ตัวช่วยปราบยุงร้ายของคนในบ้าน

มาบอกลายุงร้ายไปได้เลย เมื่อมีคายาริไพรีทรัมสเปรย์ที่เป็นตัวช่วยในการปราบยุงร้ายของทุกคนในบ้าน ครอบคลุมปัญหาที่เกี่ยวกับการกำจัดยุงให้หมดไป เพราะว่ายุงนั้นคือตัวอันตรายต่อทุกคนในบ้านเป็นอย่างมาก จึงต้องมียากำจัดยุงที่มีประสิทธิภาพ ด้วยคายาริยากำจัดยุงที่แม่กล้าใช้ดูแลลูก

แม่ถึงสู้ขาดใจ เพื่อปกป้องลูกน้อยจากยุง เพราะสัญชาตญาณจริงหรือไม่?

สัญชาตญาณความเป็นแม่ใช่เพียงแค่มนุษย์เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดต่างๆ ซึ่งมีฮอร์โมนที่กระตุ้นสัญชาตญาณความเป็นแม่ หรือที่เรียกว่า Oxytocin แม่จะคอยปกป้องลูก ไม่ทอดทิ้งลูกให้ตกอยู่ในอันตรายและสามารถเข้าไปช่วยได้ทันการณ์ นั่นก็คือสิ่งหนึ่งจากสัญชาตญาณของ“แม่” และอีกหน้าที่ของคนเป็นแม่ที่จะคอยปกป้องลูก คือการกำจัด “ยุงร้าย” ซึ่งถือเป็นภารกิจที่คนเป็นแม่พร้อมจะทำ เพื่อไม่ให้ยุงร้ายมากัดลูกของเรา แค่ใช้คายาริไพรีทรัมสเปรย์ กำจัดยุงร้าย แม่ก็ยิ่งมั่นใจ หายห่วง เพราะคายาริออกฤทธิ์กำจัดยุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องลูกได้อย่างเต็มที่

  • ติดตามเราได้ที่